Giỏ hàng
SUPLO MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

7 Nguyên Liệu Chính Trong Chế Biến Ẩm Thực Hàn Quốc

7 nguyên liệu chính trong chế biến ẩm thực Hàn Quốc!

Chào bạn, hôm nay Tùng Tea sẽ gửi tới bạn 7 nguyên liệu chính trong chế biến ẩm thực Hàn Quốc.

Phần lớn những thứ này, có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa bán đồ Hàn Quốc gần nhà bạn, hoặc dễ dàng hơn bạn có thể đặt mua online tại Dovumart.vn, vô cùng tiện lợi!

1. Bột ớt đỏ Hàn Quốc ( Gochugaru)

Đây là nguyên liệu quan trọng của kimchi, nó mang lại vị cay đặc trưng cho món ăn Hàn.

2. Tương đậu nành (Doenjang)

Tương đậu nành của người Hàn cũng tương tự như tương Miso của Nhật nhưng mặn và nồng hơn.

3. Hạt mè rang ( Bokkeumkkae)

Hạt mè rang được sử dụng để rắc lên món ăn giúp dậy mùi thơm và độ giòn.

4. Nước mắm cá (Aekjoet)

Nước mắm cá làm tăng thêm vị ngon cho món ăn, đặc biệt là kimchi. Nếu là người ăn chay,bạn có thể sử dụng xì dầu để thay thế.

5. Dầu mè rang (Chamgirum)

Loại dầu này thường được thêm vào món ăn ở bước cuối cùng để tăng thêm mùi thơm mà người Hàn gọi là gosohanmat.

6. Nước tương (Ganjang)

Có hai loại nước tương được dùng trong nấu ăn tại Hàn. Gukganjang hơi nhạt màu nhưng có vị mặn hơn và dùng để nêm canh. Jinganjang thì có màu đậm hơn và ngọt, ít mặn.

7. Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

Loại tương cay này cũng có vị ngọt và dạng sệt, thường được sử dụng để pha sốt.

 

Chuyên đề