Giỏ hàng
SUPLO MAGAZINE - Khám phá, tận hưởng niềm đam mê thời trang và làm đẹp.

Tủ Bếp Của Người Hàn Có Gì?

Hôm nay, Tùng Tea sẽ cùng các bạn thăm qua tủ bếp của người Hàn nhé, xem họ có những gì nào?1. Tảo bẹ khô ( Dashima)Tảo bẹ khô là một loại rong biển khô, dày hơn loại rong miyeok và gim, thường được sử dụng nấu nước dùng.2. Ớt khô (Marangochu)Thườ...

Hôm nay, Tùng Tea sẽ cùng các bạn thăm qua tủ bếp của người Hàn nhé, xem họ có những gì nào?

1. Tảo bẹ khô ( Dashima)

Tảo bẹ khô là một loại rong biển khô, dày hơn loại rong miyeok và gim, thường được sử dụng nấu nước dùng.

2. Ớt khô (Marangochu)

Thường được sử dụng để tạo vị cay cho nước dùng và sốt.

3. Rượi soju

Soju là một loại rượu được làm từ gạo, lúa mạch và khoai tây, thường dùng khi nấu thịt, bạn có thể thay thế bằng rượu sake hoặc vodka.

4. Cá cơm khô (Myuchi)

Cá cơm khô có rất nhiều kích cỡ. Loại to được dùng làm nước dùng, loại nhỏ dùng để xào làm món ăn phụ. Khi đã mở túi cá cơm, hãy luôn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Nấm hương khô (Pyogobeoseot)

Nấm hương khô chủ yếu được sử dụng để nấu nước dùng, cũng có thể dùng như nấm thường sau khi ngâm trong nước. Chúng tạo mùi thơm đặc biệt cho món ăn.

6. Rây lọc hình cầu (Mang)

Loại rây hình cầu này được dùng để đựng cá cơm khô và thả vào nồi nước dùng.

7. Bột gạo nếp (Chapssalgaru)

Được sử dụng để làm đặc sốt và làm viên bột dẻo (Ongsimi)

8. Rong biển nướng (Gim)

Gim là tấm rong biển mỏng đã được nướng và tẩm ướp, dùng để cuộn cơm và ăn giống như maki sushi. Bạn có thể cắt nhỏ lá gim và rắc lên món ăn để tạo độ giòn.

9. Nồi đất nung Hàn Quốc (Ttukbaegi)

Tukkbaegi là nồi đất nung không tráng men, được thiết kế để giữ cho món ăn vẫn sôi sùng sục khi bưng lên.

10. Rong biển khô sợi dài (Miyeok)

Miyeok thường được cắt sợi dài và đóng gói trong túi, sử dụng để làm canh nóng, món trộn lạnh hoặc cũng có thể dùng để gói cơm. Chỉ cần ngâm trong nước, loại rong này sẽ nở to và trở thành một dài mềm màu xanh.

11. Gạo trắng (Ssal)

Cơm là món ăn chính trong các bữa ăn của người Hàn. Bạn có thể trộn gạo trắng với gạo lứt hoặc các loại hạt để thêm dinh dưỡng cho bữa ăn.

12. Hạt thông (jat)

Hạt thông được dùng để rắc lên món ăn, món ngọt hoặc nấu cháo.

 

Chuyên đề